SHINeeShow
Chào mừng các bạn đến với Forum S2 and SHINee!
Một chốn nhỏ để tình cảm của bạn bay xa cùng SHINee.
Nơi không bao giờ cho rằng tình cảm ấy là ảo,
nơi để bạn cùng giải bày bao cảm xúc chất chứa trong lòng,
và là nơi bạn được là chính bạn.
Với SHINeeShow và SHINee bạn là tuyệt vời nhất.Bởi chúng ta cùng là Shawol.
Diễn đànVietsub ShowVietsub MV/PerformanceNhật kí Shawol4rum nhắn gởiHang ổ subberTin tức

Forum S2
:: Quên mật khẩu? ::

Auto Login
Chat S2[Off] - Online [?] Away [?]

[Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINeeXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

avatar
min thánh thiện
Hiện:

Cancer
Tổng số bài gửi : 211
Chỉ số thành sao : 35
Join date : 01/07/2010
Age : 28
Bài gửiTiêu đề: [Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINee 1/8/2011, 10:42 pm
Trích dẫn :
Cre: mcrothsresidence
Viettrans: min, nagi@S2
Không copy dưới bất kì hình thức nào

13 bài hát và sau đó tôi thực sự ngạc nhiên với 1 vụ nổ lớn mà lần đầu tiên tôi được cảm nhận qua tai nghe của mình. Đã khá lâu kể từ khi nhóm nhạc đương đại rất riêng biệt này của SM ra mắt, nhưng tuần lễ này đánh dấu sự trở lại chính thức của họ và họ đã làm những gì? SHINee đã mang đến 1album chắc chắn sẽ được xem là số 1 trong số các nhóm nhạc Idol nam năm 2010.


SHINee đã đi 1 chặng đường dài từ full album đầu tiên của mình và phải nói thật là, họđã đánh mất 1 vài người trong số chúng ta (fan) trên hành trình của mình khi họ bắt đầu thử nghiệm nhiều phong cách và thể loại âm nhạc mới. Và khi nói chúng tôi không thực sự nói đến mình, bởi tôi yêu thích hầu hết những gì họ đã làm. mặc dù vây , trong lúc này, họ rõ ràng sẽ lấy lại được những fan hâm mộ đã bị mất. Họ đã quay lại với những giọng ca tuyệt vời đầy cảm xúc theo cái cách mà chỉ SHINee mới làm được.


Điều đặc biệt với SHINee là họ có 1 nền tảng rất vững chắc. họ có những giọng ca mạnh mẽ, 1 hình ảnh tiên phong và sự kết hợp chặt chẽ giữa Pop và R&B...với những tố chất đó, về cơ bản, SHINee có thể vượt qua bất cứ thử thách nào mà họ muốn. Và họ thực sự có khả năng đó.


Nghe lại “The SHINee World” và sau đó là album mới, Lucifer, SHINee đã luyện tập phát huy những khả năng hiếm có của mình theo 1 cách phức tạp hơn nhiều. Lucifer là 1 album chất lượng cao và hoàn toàn có thể khuấy động thực sự các giác quan của bạn.Lấy "Up & Down"
làm ví dụ. Đây là ca khúc mở đầu và có đặc điểm là phần điệp khúc dễ
nghe, lôi cuốn, hiệu ứng mạnh mẽ và ồn ào. Bài hát ngân vang từ điểm A
đến điểm B rất hay, nhưng điểm yêu thích của tôi trong Up & Down
đó là kết thúc bị bóp méo. Những đặc điểm này đã không xuất hiện trong
những ca khúc trước đây của SHINee. Yeah, dứt khoát họ là diva tái sinh,
người lai quỷ dữ. Cốc trà của tôi, nếu bạn hỏi.Tiếp theo đó là ca khúc chủ đề, Lucifer. Oh, Lucifer. Khi nghe bài hát này, tôi có thể cảm nhận khả năng gây bùng nổ hoàn hảo mà chúng ta cần để nó trở thành single đầu tiên của album này. Tôi có cảm giác 5 chàng trai đến từ vũ trụ này thật sự cần vượt qua được cái bóng của Ring Ding Dong năm ngoái. Đó (RDD) thật sự là một bước tiến dài so với single Juliete trước đó, và lần này các chàng trai phải làm được như thế. Lucifer có đủ chất pop để nghe qua radio, nhưng có nhiều chi tiết mà bạn phải nghe bằng tai nghe của mình để nắm bắt được mọi đặc điểm của âm nhạc điện tử của trong ca khúc. Điệp khúc sắc sảo như 1 đoạn nhac hòa tấu và tôi không thể không nói rằng nó sẽ 1 mình đánh bại tất cả các đối thủ. Tuy nhiên, bài hát này không phải không có nhược điểm. Bạn, cũng như tôi, hoàn toàn bị mất tập trung bởi tiếng ồn và không thể nhận ra đây hoàn toàn là một bài hát 1 – nốt. Tôi cố gắng để nắm bắt khi lắng nghe lần thứ 2 và Lucifer thực sự là một – nốt lặp đi lặp lại hàng ngàn lần. và nhiều ca khúc trong album này, không may lại là nạn nhân của khuôn mẫu đó. SM entertainment thực sự rất khôn khéo, bằng cách khoác lên mình những thành phần khập khiễng một lớp vỏ tuyệt vời. Trải nghiệm cuối cùng chính là sự hoàn hảo và tôi biết rằng tôi không phải là người duy nhất nói rằng đây hoàn toàn là một album đáng sợ. Tôi sẽ quên giai điệu 1 nốt mà bạn đã để các chàng trai thể hiện trong đoạn điệp khúc này, SM. Như nước chảy qua cầu."Electric heart" làm tôi nhớ đến những sáng tạo của Justin Timberlake trong album FutureSex/ Love Sound . Ca khúc có giai điệu dễ thương và hiệu ứng loopy phương tây rất thích hợp với cách hát thì thầm của các chàng trai. Tôi thích ý tưởng pha trộn một đoạn ghita với nhạc điện tử. Điều này giống như đang tăng thêm bố cục cho một phần của tác phẩm. Chúng ta có thể thưởng thức giọng hát cao tuyệt vời của Jonghyun, vâng, thứ mà, đối với tôi không bao giờ là đủ


Một trong những ca khúc yêu thích của tôi là "A -yo",có đặc điểm là một. Trong những đoạn hook tuyệt nhất tôi đã nghe. Tôi thích ca khúc này vì nó nghe giống một trong số các giai điệu Giáng sinh ( Joy to the World, có thể là thế?) , tôi dám chắc là bài hát này tác động đến bạn ,đúng vậy, vì họ bắt đầu hát giống như các ca sĩ hát nhạc giáng sinh. Tuy nhiên, chính khâu sản xuất đã gắn kết ca khúc này – tôi yêu thích âm thanh bass -heavy trong ca khúc. Đầy đủ và không quá ít như tôi đã từng lo sợ rằng SHINee sẽ đi theo xu hướng đó (giảm tối đa tiếng bass) trong năm nay. Và để nói về sản xuất nhạc, thì "Obesession" là một ví dụ tuyệt vời.


Tôi thấy nhạc "Obesesion" khó quên hơn là hay, nếu bạn thấy là hợp lý. Một chi tiết rất nhỏ làm tôi thích thú đó là họ để Taemin hát ngay trước Jonghyun. Cách họ chuyển giọng từ người này sang người kia rất thú vị vì giọng thật (chest voice) của Taemin rất giống giọng của Jonghyun lúc cậu ấy đưa vào giọng đầu ( head voice). Thật thú vị. Dù sao thì, đoạn trước điệp khúc (middle 8) là đoạn "giết người". Một điều tôi để ý đó là thực tế rằng họ đã thêm rất nhiều đoạn sâu sắc không chỉ trong ca khúc này mà trong cả album.


SHINee đã và đang tập trung vào nhiều cách tiếp cận hiện đại hơn đối với âm nhạc của họ. Một ví dụ tuyệt vời đó là "Quasimodo" Hãy bỏ qua phần tên ca khúc mơ hồ, bản thân tôi không chắc chắn về nó lắm.


Tôi đặc biệt chú ý kĩ lưỡng đến những cuộn sóng chậm (slow rollers) của tôi ( vì tôi thích gọi họ như vậy) và "Quasimodo" rất may mắn đã hội tụ tất cả những gì tôi thích nghe và hướng người nghe qua một trải nghiệm dễ thương. Tôi lắng nghe theo một hướng khác biệt. Tất cả các bài hát cơ bản nên kết thúc ở một chỗ nào đó, vì thế tồi tệ hơn một bài hát không có cảm giác định huớng là một bản ballad không hoàn chỉnh.


Các giai điệu nghe rất hay. SHINee đã và đang trưởng thành và học hỏi để phô diễn chất giọng của từng thành viên. Giọng của Key nghe bóng bẩy hơn trong ca khúc này. Giọng đặc biệt của cậu ấy phù hợp với không khí và cảm xúc của không gian rộng có trong Quasimodo. Ôi chúa ơi, tôi có thể nghe mãi ca khúc này cũng được. Tôi sẽ chỉ kết thúc đoạn này bằng việc nhắc đến việc mình đã yêu thích cách bài hát ngân lên ở phần cuối


Ngược lại, "Shout out" là một sự thức tỉnh hoàn toàn từ "Quasimodo".Đây là một bài hát rap dành cho Minho và Key. Tôi đã trông đợi bài hát này, và nó đây rồi. Tôi rất ngạc nhiên, bài hát này có đủ tất cả các thành viên. Và khi họ xuất hiện trong đoạn hay nhất gần đoạn middle 8 tôi mới thực sự bắt đầu cảm nhận được bài hát này. Sau khi nghe vài lần, "Shout out" đã chiếm được cảm tình của tôi. Tôi đánh giá cao thái độ "nhẫn tâm" của họ trong "shout out". Tôi thực sự thích phần nói trong bài hát. Ý tôi là, hãy tận hưởng, Key đã được công nhận về phong cách Diva trong giọng hát của cậu ấy và các bạn có thể thực sự cảm nhận thông qua bài hát này. Cũng như Minho, cậu ấy giống một người đang thành bad -boy hơn.Cậu ấy không độc ác một cách đáng tin cậy như Key. Nếu tôi phải đánh một người trong số họ, chắc chắn Key sẽ lĩnh cú đánh đầu tiên và cuối cùng. Nhân tiện đây, tôi không biết làm thế nào họ đã đi từ khỉ sang chó và sấm sét.


Ca khúc tiếp hoàn toàn nhắc tôi nhớ đến khởi đầu của SHINee. Ngoại trừ việc sử dụng các phương pháp phổ biến trong năm 2010, ví dụ auto-tune. "WOWOWO" chưa thể hiện khía cạnh khác trong phạm vi âm nhạc của SHINee. Dễ thương, pop và tràn đầy sự lôi cuốn. Không hơn, không kém. "Your name" tiếp tục sự hoài cổ với nhịp điệu old school và giai điệu nhẹ nhàng (mà Tôi đã nghe trong album đầu tiên của SHINee???). Ngoại trừ sự sản xuất đa dạng hơn và phần nhạc có nhiều tầng hơn. Nó hầu như sở hữu một cuộc sống của riêng mình. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng phần nhạc tao nhã cho Maple Story -esque MMORPG hay một vài thứ khác .


Tôi nghĩ rằng chúng ta đều thích đoạn "la la lahhhh lahhh lahhh" phải vậy không? (tôi xem như bạn đang nghe ca khúc đó ngay lúc này, việc tôi luôn chú trong khi thực hiện review ). Hoà âm sâu lắng và nó nhắc tôi nhớ đến thời điểm tuyệt đẹp gần đây tôi cảm nhận đối với Code V. Bên cạnh Jonghyun và Key mà tôi yêu mến, Onew cũng chứng tỏ rằng mặc dù cậu ấy hát không quá khoẻ, cậu ấy chắc chắn đủ khả năng trở thành giọng hát chính nếu cậu ấy phải làm thế.


"Life"đã đặc biệt hướng đến tài năng thực sự của SHINee, tất nhiên đó là khả năng thanh nhạc của họ. Nhịp điệu và cấu trúc của bài hát gợi nhớ đến thể loại pop ballad đầu những năm 2000. S Club 7 hoàn toàn có thể sử dụng ca khúc này, một nhóm cả nam lẫn nữ. Thực sự tôi rất thích nghe một nhóm nhạc nữ hát ca khúc này. Tôi không nói rằng SHINee không hát được. Họ đã làm được. Có điều gì đó khá đặc biệt về giọng hát của Onew thực sự làm tôi cảm động và bạn có thể nghe thấy trong "Life". Mặt khác Jonghyun là thể loại giọng hát bạn có thể nghe thấy trong nền công nghiệp âm nhạc Mexico. Vì sao tôi lại biết điều đó ư? Vì: 1) Tôi ngưỡng mộ chất lượng trong baladas- Mexico, bài phê bình của tôi phần lớn dựa vào chúng khi nhắc đến các bài hát có nhịp chậm hơn. 2) Ừ, tôi là người Mexico.


Jonghyun có giọng mũi gợi cảm làm tôi nhớ đến ca sĩ nổi tiếng người Mexico, như Luis Miguel. Và nếu bài " Y Si Fuera Ella" mà Jonghyun cover của Alejandro San ( người Tây Ban Nha) chưa đủ làm bằng chứng, thì tôi không biết thế nào mới là đủ. Dù sao đi nữa bài hát theo phong cách cổ điển


Trong tất cả những bài hát nhịp điệu nhanh, mạnh trong Lucifer, Ready or Not là ca khúc yêu thích của tôi. Các đoạn không rập khuôn và nhịp điệu thay đổi làm tôi thích điên lên! Sự sản xuất không quá hoàn thiện, nhưng cũng tốt với tiếng động trên nền nhạc. Đây là một ca khúc thần kỳ mà tôi có thể nhận thấy mình nghe đi nghe lại chỉ để làm bản thân tôi cảm động. Oh, đợi đã. Ở đó, đã làm được điều đó


Love pain là ca khúc đầu tiên chỉ loé lên và biến mất trước mắt tôi. Ý tôi là tai. Ca khúc này có sự thay đổi nhịp thực sự tuyệt quanh đoạn middle 8, nhưng mặt khác tôi đã ngủ gật trong khi nghe ca khúc này. Xin lỗi! Nhưng ít nhất SHINee kết thúc album trong một nốt cao hơn với "Love still go on" Đây không phải là một ca khúc uptempo bùng bổ như "Lucifer" hay "Ready or Not" nhưng nó có phần rap nhã nhặn đến "giết người" của Minho và Key phần mà chỉ là họ có thể rap được nhanh đến mức nào


Thay vì chỉ là một bài hát điển hình với phần rap ngẫu nhiên làm tăng thêm tính hiệu quả. Love still go on tập trung vào rap nhiều hơn và phần hát là phần chỉ tô điểm cho rap với các giai điệu và điệp khúc lôi cuốn. Tôi càng nghe bài này, tôi lại càng thấy hay.


Cuối cùng, toàn bộ album chẳng cần thời gian để tác động tới tôi vì tôi đã làm xong điều đó. Tôi thích cách SHINee kết thúc năm nay. Không quá quyết liệt, nhưng đủ nhiệt để kéo tôi đến tận cuối năm. Tôi chắc rằng họ sẽ sử dụng một số những ca khúc này cho mùa thu ( Tôi chắc họ sẽ hát A-Yo sau đợt comeback chính thức vào mùa hè ) và thống trị sân khấu. Họ luôn có khả năng và tôi bắt đầu tin rằng họ sẽ luôn như thế.

Chữ ký của min thánh thiện

Làm quen với min thánh thiện


avatar
nagi thánh thiện
Hiện:

Taurus
Tổng số bài gửi : 479
Chỉ số thành sao : 13
Join date : 08/07/2010
Age : 28
Bài gửiTiêu đề: Re: [Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINee 1/8/2011, 11:10 pm
tem! mình dc tem cái này =))
bài test đã hành hạ các bạn translator của chúng ta , và ng bị hành nhiều nhất là ng bày ra cái màn này , chúc mừng sếp Min. đã trans xong (t có trans mấy mà biến thành đồng tác giả oai thế )
trong khi chờ đợi Sái nì yêu dấu của chúng ta cơm back (có thể là chờ đến sang năm ) mời các bạn gặm lại bài review về album năm trước của chúng ta cho đỡ sầu
hi vọng album tiếp theo cũng sẽ nhận được những nhận xét tích cực thế này
vì tác giả toàn khen nên mình chả có gì để ý kiến về cái review này nữa, chả lẽ khen tiếp =))
mình hoàn toàn đồng ý với tác giả là Love pain là bài k để lại ấn tượng gì cho mình hết, mà k biết mình đã nghe hết bài đó chưa nhể??? và Lucifer thì đúng là....1-nốt thật
cám ơn anh tác gia đã khen Key của mình là "độc ác một cách đáng tin cậy" =))

ps: mình có nên làm một cái "chú giải " cho bài này k?
ps2: chúc mừng c Min lần 2
ps3: chúc mừng Newsteam của S2 =)) k biết vì lí do gì lại chúc mừng:))


Chữ ký của nagi thánh thiện

Làm quen với nagi thánh thiệnĐược sửa bởi nagi ngày 1/8/2011, 11:28 pm; sửa lần 2.

avatar
[NH+GN=96er]Choi Min Kòi
Hiện:

Cancer
Tổng số bài gửi : 647
Chỉ số thành sao : 3
Join date : 03/01/2011
Age : 22
Đến từ : sân bóng nhà Rùa!!!=))
Bài gửiTiêu đề: Re: [Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINee 1/8/2011, 11:15 pm
hix,đc kái phong bì!!!
lần đầu được phong bì s Min(nhưg đc tem rùi ),s Nagi nhanh quá
------------------------------------------------------------
kái này là bài test thì phải
e down về ngồi dịch,1 lúc nản quăng lun rùi
----------------------------------------------------------------------------

thực sự thì lucifer nghe 1 lần thì k thể rõ đc nhưg tới lần sau nghe bằng tai nghe thì có thể nghe rõ từng chút 1
MinHo thành bad boy!!!haha
ready or not-thực sự rất hay,ngay lần đầu nghe e đã thích nó rùi
wowowo dễ thương thật!!!.......
thực sự thì tác giả viết quá chuẩn,có thể thấy hoàn toàn đúng với những j ng nghe cảm nhận đc!!!Có 1 số từ,uhm có lẽ gọi là từ chuyên môn,nhưg ít thôi nên bài k quá khó hiểu!!Mỗi cái phải đọc nhìu

mong đợi Sái comeback!!!(ở hàn)


Chữ ký của [NH+GN=96er]Choi Min Kòi

Làm quen với [NH+GN=96er]Choi Min Kòi


Sponsored content
Hiện:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINeeChữ ký của Sponsored content

Làm quen với Sponsored content

[Trans - Review] Album vol 2 Lucifer - SHINeeXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SHINeeShow :: 

My love, your love...They're SHINee

 :: 

SHINee's news

-


Powered by phpBB & Version 2.0
Forumotion_ripped by vlt