SHINeeShow
Chào mừng các bạn đến với Forum S2 and SHINee!
Một chốn nhỏ để tình cảm của bạn bay xa cùng SHINee.
Nơi không bao giờ cho rằng tình cảm ấy là ảo,
nơi để bạn cùng giải bày bao cảm xúc chất chứa trong lòng,
và là nơi bạn được là chính bạn.
Với SHINeeShow và SHINee bạn là tuyệt vời nhất.Bởi chúng ta cùng là Shawol.
Diễn đànVietsub ShowVietsub MV/PerformanceNhật kí Shawol4rum nhắn gởiHang ổ subberTin tức

Forum S2
:: Quên mật khẩu? ::

Auto Login
Chat S2[Off] - Online [?] Away [?]

[03.09.10][Trans] SHINee 10Asia Interview Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

Khách vi
Hiện:
Khách viếng thăm
Bài gửiTiêu đề: [03.09.10][Trans] SHINee 10Asia Interview 3/9/2010, 7:24 pm
Đây là một bài phỏng vấn rất dài nhưng hiếm có bải phỏng vấn nào mà các thành viên trả lời rất thoải mái thế này và những câu trả lời đã chứng tỏ 5 đứa trưởng thành hơn rất nhiều.
Album Lucifer được chuẩn bị kĩ như thế nào ?
Album lần này có ý nghĩ như thế nào với các thành viên ?
Làm thế nào để các thành viên chung sống hòa bình ? 2 con người hoàn toàn đối lấp nhau về tính cách cũng như phong cách là Key và MinHo đã trở nên thân thiết nhau bằng cách nào ?
Sự thật về con ma trong Kí túc xá SHINee
Kiên nhẫn đọc rồi biết =)

PART 1

SHINee : " Chúng tôi là những người hoạt động về đêm. Khi màn đêm buông xuống, chúng tôi hoạt động rất tích cực".

Hãy bắt đầu cuộc nói chuyện về album mới của các bạn. Bài hát yêu thích của các bạn trong album là bải nào?


KEY : " Electric Love". Hitchhiker đã sáng tác bài đó. Nếu bài hát đó không nằm trong album này thì tôi không nghĩ nó có thể nằm trong album nào khác.
ONEW : Với tôi, đó là bài hát " Your Name" . Tôi đã viết lời cho bài đó. ( cười)
JONGHYUN : Đó là bài " Obsession"
SHINee : hahaha
JONGHYUN : Ah, thực ra thì lý do tôi thích bài này một phần vì tôi đã viết lời cho nó (cười) nhưng thực sự tôi rất thích bài đó. Bài hát này đã được thu âm từ rất lâu rồi. Tôi thực sự rất thích giai điệu và bài hát.
TAEMIN : Với tôi thì tôi thích " LIFE". Nó là một bản ballad nhẹ nhàng. Tôi thích những bài hát nhẹ nhàng và dịu dàng, êm dịu.


" Chúng tôi chấp nhận con người thật của các thành viên khác "

Có phải bài hát yêu thích của MinHo là " Shout out"(Ak)? Bởi vì đó là một bài có âm điệu mạnh nên tôi nghĩ nó phù hợp với hình tượng "Quyến rũ" của cậu ấy( cười ). Trong bài cũng có rất nhiều đoạn rap.
SHINee : Ak! Ak!
MINHO : Các cậu làm sao vậy ? Đó không phải bài mình thích. Bài tôi thích nhất đó là " LUCIFER".

Lý do tôi hỏi câu hỏi này vì đây là một full album. Tất cả 13 bài đều là bài mới cả. Và các bạn thấy rằng trong album lần này không có nhiều sự góp mặt của các ca sĩ khác.

JONGHYUN : Đúng vậy. Khác với các album trước, sự góp mặt của chúng tôi trong album này rất nhiều. Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với nhà sản xuất/ giám đốc.

Điều đặc biệt ở album này là pha trộn rất nhiều thể loại nhạc. Các thành viên cũng góp giọng rất nhiều. Vì vậy tôi nghĩ các bạn đã tốn nhiều thời gian để hợp âm và hòa hợp.
JONGHYUN : Vâng. Vì mỗi thành viên có những cảm nhận khác nhau về bài hát cũng như về phần nhịp, nên chúng tôi là dành nhiều thời gian để bàn luận với nhà sản xuất. Và khi thu âm bài hát, chúng tôi cũng không cùng nhau thu âm trong cùng một phòng. Chúng tôi phải phân tích từng giọng của mỗi thành viên. Ngoài ra với sự rung cảm , chúng tôi còn phải nghe giọng các thành viên trước và sự rung cảm của họ.

KEY: Nếu bạn nghe nó, họ sẽ biết phải làm gì. Các thành viên biết phải làm thế nào để cải thiên giọng của mình. Nếu sự hòa hợp không đúng thì đó là lỗi của họ( cười). Mỗi thành viên có một bài hát phù hợp với họ nên vì vậy họ sẽ tự biết cách hát phần đó. Khi chúng tôi luyện tập, chúng tôi không có thời gian cho luyện những bài hát mà không phù hợp với chúng tôi. Vì phong cách chúng tôi hoàn toàn khác nhau nên đây sẽ có thể là một bản hòa âm tuyệt vời.

ONEW : Khi chúng tôi ghép các phần với nhau, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ làm thế nào để hát đoạn này. Nó không phải như " Tôi sẽ hát đoạn này như thế này như thế kia" hay " Bạn sẽ hát đoạn này còn tôi hát đoạn kia".

Thay vì âm nhạc, tôi nghĩ cuộc sống của các bạn rất quan trọng. Các bạn cần phải hiểu nhau rất rõ để có thể trò chuyện với nhau.

KEY : Chúng tôi không phải kiểu lúc nào cũng ở bên nhau để theo dõi xem chuyện gì đang xảy ra với các thành viên khác. Nếu chúng tôi vướng phải một cuộc tranh luận, chúng tôi sẽ không tranh luận tới khi nó dẫn đến một kết thúc không mấy hay ho. Vì 5 chúng tôi sống cùng nhau nên nếu nói chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau thì đó là lời nói dối. Nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ đánh nhau và đánh mất chính mình vì các thành viên khác.
JONGHYUN : Chúng tôi luôn chú ý tới những việc chúng tôi làm. Khi chúng tôi luyện tập, trong tư tưởng chúng tôi chỉ có luyện tập mà thôi. Khi chúng tôi nghỉ ngơi, chúng tôi cũng chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thôi ( cười). Tôi không biết rằng điều này chỉ riêng chúng tôi làm không nhưng chúng tôi thường xuyên chia sẽ những suy nghĩ riêng tư với nhau. Tôi nghĩ điều này đã giúp mọi việc rõ ràng hơn. Vì không có gì đặc biệt xảy ra ở kí túc xá của chúng tôi nên chúng tôi khá im lặng. Nhưng chúng tôi chấp nhận sự thật và hiểu các thành viên khác.
ONEW: Chúng tôi có những ranh giới riêng (cười).


" Chúng tôi đã từng nghĩ rằng việc biểu diễn Lucifer là điều không thể"

Các thành viên khác có việc gì tốt không?( bàn về chuyện riêng tư). Năm ngoái khi chúng ta gặp nhau, MINHO thích đá bóng còn KEY thì thích đi mua sắm. Đó là hai sở thích hoàn toàn trái ngược. Vậy giờ thì mọi chuyện như thế nào rồi ?
KEY: 2 năm trước, chuyện đó thật đơn giản. Lúc đó tôi chỉ là học sinh trung học. Nếu sở thích có khác nhau, chúng tôi chỉ nghĩ " Chúng ta khác nhau", thế thôi. Và vì vậy, chúng tôi không nhìn được mặt tốt của các thứ khác. Bây giờ, sau 2 năm chung sống với nhau, sở thích khác nhau không có nghĩa là chúng tôi không thể học hỏi từ nhau về mọi thứ (cười). Nhưng đúng hơn là, nếu chúng tôi có chung sở thích hoặc tính cách thì chúng tôi còn tranh luận và đánh nhau nhiều hơn ý chứ(cười). À mà chúng ta đã học hỏi được nhau chưa ý nhỉ? (cười).

MINHO : Chúng tôi không đánh nhau(cười). CHúng tôi đã sống với nhau được 3 năm rồi. Lần đầu tiên khi trông thấy Key, tôi đã nghĩ rằng:" Đó không phải là phong cách của mình. Phong cách chúng tôi không hợp nhau tẹo nào cả". Nhưng vì chúng tôi sống cùng nhau, tôi đã biết được Key là người như thế nào, và học cách hiểu cậu ấy và điều chỉnh mình sao cho phù hợp. Giả dụ phong cách thời tranh của tôi và Key hoàn toàn khác nhau nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn hỏi cậu ấy rằng tôi nên mua những thứ gì. Cũng giống như với âm nhạc. Chúng tôi cùng chia sẽ những thể loại nhạc mà chúng tôi yêu thích. Tôi nghĩ chúng tôi đã học hỏi nhau về những điều tốt của mỗi người.

Tôi nghĩ màn biểu diễn của " LUCIFER" đã phần nào cho thấy phong cách của các bạn thường ngày. Các bạn phải hòa hợp với nhau và ghép lời sao cho phù hợp (cười). Các bạn chắc hẳn rất bận rộn. Vậy làm thế nào các bạn có thể luyện tập cùng nhau như vậy?
TAEMIN : Đó chính là cảm giác của chúng tôi. Mọi người có thể làm được bất cứ thứ gì nếu họ cố gắng (cười). Ngay kể cá khi chúng ta không biết, chúng ta hãy cứ cố gắng. Thực sự thì chúng tôi không nghĩ nó có thể thực hiện được.
ONEW: Bạn chỉ cần thực hiện nó.
MINHO : Khi lần đầu tiên chúng tôi học lời bài hát và đã thử hát live, tất cả chúng tôi đều rất ngạc nhiên. Đây là điều không thể. Chúng tôi không thể làm nó. Hay hãy sử dụng MR REMOVED đi(cười).
KEY : Chúng tôi đã từng nghĩ " Hay chúng ta cứ nói với họ là chúng ta ốm?" (cười).
MINHO : Nhưng thật thú vị, ngày hôm sau chúng tôi đã khá hơn. Chúng tôi nghe lại và nghĩ giọng chúng tôi khá hơn. Và ngay thứ ba luyện tập, chúng tôi đã nghĩ " Hey, mọi thứ đang dần tốt hơn" . Vì vậy chúng ta đều có thể làm mọi thứ nếu ta cố gắng.
TAEMIN : Trước khi chúng tôi comeback, tôi phải đi đến Hồng Kông. Nhưng trước khi tôi đi, việc luyện tập của chúng tôi vẫn không có tiến chuyển tích cực. Vì vậy tôi đã nghĩ " Mình không rời đi thế này được!" . Nhưng khi tôi trở về, tất cả mọi chuyện đều rất tuyệt. Tôi đang nghĩ chuyện gì đang xảy ra thế này (cười).
JONGHYUN : Khi chúng tôi luyện tập để ra album, chúng tôi đến công ty lúc 1-2 và trở về kí túc xá lúc 12h sáng. Chúng tôi đã luyện tập cùng nhau. Và khi quay xong MV, chúng tôi phải luyện hát live(cười).
MINHO : 1 thàng trước khi quay MV, tôi đã thực sự nghĩ rằng mình đang sống ở công ty chứ không phải kí túc xá.

" VÌ chúng tôi thường ở cùng nhau nên tôi nghĩ chúng tôi có thể sẽ thú vị hơn khi xuất hiện trên các shows"

Tôi nghĩ không khí giữa các bạn đã khác. Trong buổi ghi hình KBS, các bạn đã rất thoải mái.
TAEMIN : Chúng tôi thực sự là những ngôi sao ban đêm( những người tích cực hoạt động về đêm). Chúng tôi dễ xúc động hơn khi màn đêm buông xuống(cười).
MINHO : Tôi nhận thấy rằng đièu đó đúng nhưng trước đây, tôi nghĩ rằng mình không thoải mái trên các shows. Một phần vì lúc đó tôi còn bé và lý do khác là tôi không biết nhiều gì về cách chương trình phát sóng. Nhưng sau hai năm được chỉ dẫn và xem các nghệ sĩ khác trên show, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Chúng tôi thường cười rất nhiều trong phòng chờ và cả trong xe nữa nên tôi nghĩ chúng tôi có thể cho các bạn xem những cảnh đó. Tôi rất biết ơn những người đã xem và thích nó.
JONGHYUN: Chúng ta cần phải xuất hiện trên các chương trình thực tế (cười). [ Cậu ấy nói như vậy vì bây giờ họ đã thoải mái hơn rất nhiều và họ sẵn sàng để được xuất hiện trên các chương trình thực tế]

Trong khi Key đã nhắc đến tập trước về Onew. Có vẻ như cậu ấy hay xem các chương trình ?
MINHO : Không hẳn vậy. Nếu ONEW nói nó thú vị thì anh ấy sẽ xem. Thình thoảng chúng tôi mới xem những gì đặc biệt trên Internet. Chúng tôi không thể xem hết mọi thứ.

MINHO cảm thấy thế nào khi gặp những nghệ sĩ lớn tuổi hơn trong các show?
MINHO : Tôi luôn là người trẻ nhất. Ngay cả các idol khác tham gia, tôi vẫn luôn là người trẻ nhất. Lúc đầu mọi chuyện thật khó khăn; có rất nhiều điều mà tôi không biết. Và thời gian trôi qua, bây giờ có những phần tôi cảm thấy thật thoải mái. Rất nhiều người đã nói rằng :" Tôi nhìn thấy cậu trên show. Cậu cừ lắm!". Nếu bạn là một thành viên chính trong một show nào đó thì sẽ có rất nhiều người nhận ra bạn. Tôi rất vui khi có thể chia sẻ kinh nghiệm.

PART 2

" Âm nhạc, vũ đạo, phong cách, hình ảnh- chúng tôi không thể bỏ qua bất cứ thứ nào."

Trên KBS, có một đoạn MINHO nháy mắt với camera. Phản ứng của các thành viên khác có vẻ không thoải mái cho lắm. Các bạn có vẻ không thích cho lắm(cười).
JONGHYUN : Nó làm tôi rất bực mình(cười).
MINHO : Các thành viên khác không biết về chuyện đó cho đến khi staff bảo tôi phải nháy mắt khi tôi chuẩn bị lên biểu diễn. Tôi đã bảo là " Ah, em không làm được" nhưng đạo diễn vẫn muốn tôi làm. Tôi đã hỏi " Em thực sự phải làm vậy à?" và đạo diễn thực sự muốn tôi làm vậy. Tôi không thể từ chối lời đề nghị của đạo diễn. Khi tôi nói chuyện đó với các thành viên còn lại thì họ đã bảo tôi rằng: Cái gì cơ? Đừng có nháy mắt đấy! Đừng!". (cười). Và cuối cùng tôi vẫn làm và phản ứng của các thành viên khác không tốt cho lắm. Tôi đã nói là đạo diễn bảo tôi làm nhưng họ không tin tôi(cười).
KEY: Cậu vẫn nháy mắt ngay cả khi đạo diễn không yêu cầu cậu làm (cười).


" Sắc màu của SHINee rất đương thời"

Có vẻ như bạn không được các thành viên khác tin tưởng cho lắm(cười).
JONGHYUN : Thành thật mà nói đó là bởi vì MINHO thực sự rất đẹp trai. Trong tình huống như vậy, nếu chúng tôi chấp nhận thì không khí trở nên vụng về và không vui. Vì vậy chúng tôi chỉ đùa. Nhưng đó lại gây ra hiểu nhầm (cười)>
MINHO : Ah,Đương nhiên.... đó là sự phê phán (cười)
ONEW : Đấy đúng hơn là ghen tỵ chứ không phải là chê trách, Bởi vì MINHO rất đẹp trai.
MINHO : Đó chỉ là những gì họ nói thôi chứ họ vẫn sẽ tiếp tục tấn công em. Nó giống như mang bệnh tật đến cho tôi và mang thuốc đến. ( Trong tiếng Hàn, mọi người thường nói câu như vậy khi 1 người tấn công người khác nhưng cuối cùng họ lại ra thăm hỏi người đó. Và trong tiếng Việt thì nó là VỪA ĐẤM VỪA XOA )
JONGHYUN : Vậy thì làm sao ? Có rất nhiều người chỉ mang bệnh tật đến thôi (cười) ( có nghĩa là có rất nhiều ng` ĐẤM nhưng ko XOA )

Khi mà sự nổi tiếng các bạn ngày càng tăng và dành thời gian nhiều bên nhau, tôi nghĩ phong cách riêng của SHINee sắp được thể hiện. Vậy các bạn nghĩ màu của mình sẽ là màu gì?
JONGHYUN : Chúng tôi đã nói về điều này suốt ngày nhưng tôi nghĩ chúng tôi là một nhóm nhạc đương thời. Chúng tôi có thể có một phong cách, một màu sắc riêng nhưng tôi nghĩ nó là tuyệt nhất khi 5 chúng tôi bên nhau, như một.

Tôi nghĩ sự đương thời ngày càng lan rộng ra. Thay vì nghĩ " SHINee đã hát bài hát này" " SHINee đã hát ballad", nó giống như các nhà sản xuất nhạc "ném" những bài hát cho các cậu và các cậu thì biến chúng thành phong cách riêng của mình(cười).
JONGHYUN: Đó chính là những gì chúng tôi đang nhắm tới.
ONEW: Chúng tôi đã làm tất cả. Chưa có gì là chúng tôi chưa làm (cười). Qua album lần này, chúng tôi có thể thấy được từ đầu và tất cả các quá trình. Khi chúng tôi hát các bài hát khác nhau trong album, chúng tôi có cảm giác như chúng tôi có thể làm nhiều hơn.

Các bạn đang nói phải không ? Đây không phải là MR REMOVED mà là một Nhóm nhạc hát live thực sự.
JONGHYUN : Vâng. Buổi biểu diễn thực sự rất thú vị. Trước khi thu âm, chúng tôi đã luyện tập cùng với thành viên khác trong nhóm.
ONEW: Trong quá trình luyện tập, chúng tôi có những ý kiên riêng và các thành viên khác đã cho chúng tôi rất nhiều lời khuyên. Đó là cách thức để làm nên một album. Tôi nghĩ qua màn biểu diễn lần này, chúng tôi có thể cho các bạn thể hình tượng của chúng tôi.

" Album lần này cho thấy sự chín chắn và trưởng thành của nhóm"

Những bài hát như " Up and Down" " Your Name" không phải phong cách của các bạn. Nó không hẳn là một bải nhạc dance hay ballad. "Your name" là phối hợp giọng của các thành viên khác.
JONGHYUN: Đúng vậy. Đó thực sự rất thú vị. " Your Name" là bài hát mà chúng tôi chuẩn bị từ hồi"Juliet". Có rất nhiều giọng hát và sự phối hợp trong bài hát này. Một bài thường có 60 phần nhưg bài này có tận 140. Không có ý nói là âm thanh nghèo nàn nhưng nó có thể thể hiện được acapellas, adlibs và nhịp thở của chúng tôi.
KEY: " Up and Down" và "Your Name" là hai bài hát chiếm phần quan trọng trong album chúng tôi. Nếu hai bài này không có trong album thì màu sắc riêng của chúng tôi sẽ rất mờ nhạt. Nếu phần lớn các bài hát chỉ như LUCIFER thì mọi người sẽ nhận ra chúng tôi ở thể loại nhạc đấy. Và khi mua một album mà tất cả các bài hát đều chỉ là một thể loại thì... nó gióng như đang lãng phí tiền vậy. Hai bài hát đó đã thể hiện bản sắc riêng của chúng tôi.

Nhưng đã có những ý kiên cho rằng hai bài đó rất khác với các bài trước. Còn có một số nói rằng không phải sẽ tốt hợp nếu hợp những bài đó với các bài trước?
JONGHYUN : Tôi nghĩ có những ý kiến như vậy có lẽ bởi bài "Replay", chúng tôi đã thể hiện hình ảnh dễ thương nhưng bây giờ chúng tôi lại đang thể hiện một hình ảnh mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi nghĩ album lần này thực sự thể hiện các khía cạnh khác nhau của cúng tôi. Và thay vì luôn phải thể hiện một hình ảnh, một dòng nhạc giống nhau, tôi nghĩ tốt nhất là thể hiện các hình ảnh, dòng nhạc khác nhau. Chúng tôi rất thích nghe những ý kiến và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những ý kiến đó. Nhưng cá nhân tôi nghĩ luôn xuất hiện với một hình ảnh không phải là ý kiến hay.
ONEW: Tôi nghĩ album lần này đã thể hiện sự chín chắn và trưởng thành của chúng tôi.

Cũng có ý kiến cho rằng các bạn đã thực sự tìm được chất giọng đặc biệt của mình. Cùng với tất cả các thể loại, các bạn có nghĩ rằng mình có thể tìm được giọng của mình?
ONEW: Yeah. Bởi vì có rất nhiều thể loại, chúng tôi có thể thử được rất nhiều thể loại nhạc. Một chất giọng mạnh mẽ cho LUCIFER và mềm mại cho YOUR NAME. Cùng với việc đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm nó. Và thay vì chỉ luôn dính chặt đến một thứ, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu biểu lộ nó mọi cách mà bạn muốn. Bạn muốn hát bằng mọi cách, nhưng bạn muốn hát bằng cách tốt nhất. Có lẽ vì vậy mà bài hát không tiến bộ. Tôi đang rất lo lắng (cười).

Onew, khi cậu trong vở nhạc kịch, cậu phải có một giọng rất khỏe. Vậy bạn đã luyện tập thế nào để cho người nghe thấy được chất giọng khỏe của bạn vậy?
ONEW: Trong vở nhạc kịch, tôi đã chăm sóc cơ thể tôi và tập thể dục rất nhiều. Nó rất hiệu quả.

Key, tôi nghĩ rằng bạn có thể cho mọi người thấy chất giọng riêng của mình khác với ONEW và JONGHYUN vì khi tôi nghe bạn hát " Boom Boom Pow", tôi thấy nó rất khác .
KEY : Tôi thích các bài có nhịp nhanh hơn là chậm. Tôi cũng nghĩ rằng giọng mình có sự thay đổi. Khi chúng tôi thu âm, giọng mà tôi đang có là tuyệt nhất. Nhà sản xuất nhạc và nhạc sĩ đã giúp tôi rất nhiều. Và bây giờ tôi cứ theo nó thôi.

" Concert là điều duy nhất mà công ty có thể làm "

Liệu có sự liên hệ gì giữa phong cách âm nhạc của bạn với phong cách thời tranh không ?
KEY: Tôi nghĩ rằng nếu kết hơp mọi thứ thì sẽ trở nên rất tuyệt. Kể cả khi làm album, tôi vẫn muốn bức ảnh tuyệt nhất được tung ra. Mọi người không chọn một bức ảnh và nói " Tôi thích cái này nhất" và rồi mua album. Tôi nghĩ tốt nhất là không nên bỏ qua thứ gì : âm nhạc, vũ đạo, phong cách,... Đó là lý do tôi muốn kết hợp tất cả mọi thứ. Bài hát chỉ là một phần.

Nếu bạn có thể chăm non về hình tượng, phong cách SHINee, bạn muốn làm gì ?
ONEW: Tôi nghĩ mọi thứ đều rất đẹp.
KEY: Thành thực, tôi rất muốn làm điều đó. Tôi ước chúng tôi có 10 thân hình để tôi có thể bắt chước Ha Sang Bek chọn quần áo. Tôi muốn được thử tất cả moih thứ nhưng tôi nghĩ đó là một nhiệm vụ khó. Nhưng thực sự tôi rất muốn được thử nó dù chỉ một lần. Đặc biệt là tìm một thứ gì đó khác biệt nhưng không mấy khó khăn. Tôi muốn kết hợp phong cách non-mainstream và mainstream. Tôi nghĩ khi ra đời nó sẽ là một thứ hoàn hảo. Trong tương lai tôi muốn học thiết kế.

Key được biết đến như là một nghệ sĩ thành công vì là một thành viên trong Jumping BOA ( cười).
SHINee : Boa Jjang! Boa Jjang!
JONGHYUN : Lần đầu tiên chúng tôi được gặp BOA. Thực sự thì lần đầu tiên nhìn thấy BOA, tôi đã nghĩ thật khó để kết thân với chị ấy. Nhưng chị ấy thực sự rất tốt.
KEY : Lần đầu tiên, khi chúng tôi định đưa BOA cốc nước khi chị ấy đang luyện tập và chúng tôi rất run. Chúng tôi cứ đùn đấy nhau đi vào phòng. Nhưng bây giờ thì chúng tôi đi ra đi vào phòng rất thoải mái(cười).
ONEW: Chúng tôi mở cửa và " Noona, xin chào"
JONGHYUN : Và chị ấy nói " Chị đang tập luyện nên các em ra ngoài chơi đi "(Cười)
ONEW: " Tạm biệt chị "

Sẽ có một cảm giác rất lạ khi biểu diễn cùng các sunbae của mình. Đặc biệt là trong buổi concert, các cậu đã hát rất nhiều bài từ album của mình.
JONGHYUN : Nó thực sự rất thú vị vì các thành viên trong công ty chúng tôi cùng tham gia concert đó. Buổi biễu diễn rất dài và các fans nhanh chóng cảm thấy mệt. Bạn nên đặt gà và ăn nó giữa giờ ( cười). Những các fans đã ủng hộ và cổ vũ chúng tôi rất nhiều. Các fans cũng có cơ hội để thể hiện những màu sắc khác nhau của SM ( ý nói đến màu bóng và lightstick). Tôi nghĩ đó chính bởi vì concert này là những gì chúng tôi có thể làm.
PART 3


SHINee" 5 chúng tôi sống cùng với nhau như một bộ phim sitcom vậy" ( sitcom là phim hài)

Bạn nghĩ thế nào về màu của SM?
KEY: Tôi nghĩ chúng rất khác nhau.
JONGHYUN: uh... cơ bản. Tôi nghĩ cơ bản rất vững chắc và dễ cảm nhận được nó. Tôi cảm nhận được nó khi tôi còn là trainee. Điều cơ bản dành cho một trainee là luyện tập.

Tôi tò mò về một điều. Các bạn luyện tập kiểu gì mà nhảy như thế này ?(cươi)
ONEW: Chúng tôi tiếp nhận một phương pháp hệ thống đào tạo .
JONGHYUN : Chúng tôi thực sự đã được đào tạo từ phương pháp đó. Chúng tôi luôn phải nhắc đi nhắc lại những điều cơ bản và rồi dẫn đến những điều mới mẻ hơn. Tôi đã phải luyện cách đọc trong vòng 3 năm.
ONEW: Anh không phải học cách đọc. (cười)
JONGHYUN: Anh vào SM muôn nên không được học. Nhưng tôi nghĩ tôi phải luyện tập cách đọc trong 3 năm có lẽ vì tôi phát âm không chuẩn ?(cười)


" LUCIFER Là bài hát có vũ đạo khó nhất "

Fans đã ghi lại một video TaeMin nhảy cùng các đàn anh lớn hơn. Ngay cả khi xem từ xa nhưng bạn có thể nói rằng đó là TaeMin.
TAEMIN : Tôi nghĩ mỗi bước nhảy rất quan trọng. Nhưng các fan nhận ra tôi phải chăng là tôi gầy? (cười)

Bạn có thể nói vậy vì bạn có một thân hình đẹp(cười). Như những gì TAEMIN nói, cậu ta vẫn đang phát triển. Bạn có chuẩn bì cái gì về điệu nhảy hay giọng hát của bạn không? Có vẻ như bạn dồn nhiều sức mạnh vào việc hát thì hơn.
TAEMIN: Thay vì tự nhìn nhận chính mình, tôi sẽ nói những gì mọi người hay nói về tôi. Vẫn có rất nhiều người cho rằng tôi vẫn đang có một giọng rất trẻ con.
ONEW : Tôi nghĩ TAEMIN đang rất tiến bộ vì em ấy có nhiều thời gian để luyện tập.

Khi xem LUCIFER, các bạn phối hợp và nhảy rất ăn ý(cười). Các bạn có nghĩ mình đã tìm được phong cách cho riêng mình?
TAEMIN : Khi chúng tôi học vũ đạo, người dạy nhảy cho chúng tôi đã cho chúng tôi thoải mái thể hiện phong cách của mình trong vu đạo. Bởi vì vũ đạo chúng tôi đang nhảy thực sự rất khó và rất nhiều bước nên tất cả những gì chúng tôi làm là luyện tập.

LUCIFER bao gồm phần beat và những bước chuyển đổi liên tiếp, vậy các bạn làm thế nào để học nó vậy ? Tôi nghĩ việc nhớ các động tác thôi cũng là một nhiệm vụ khó rồi.
TAEMIN : Việc khó nhất với chúng tôi là vũ đạo thực sự rất khó và bài hát thì nhịp mạnh và nhanh. Vì vậy rất khó để nhớ. Và nó giống như những bước nhảy đã có từ lâu rồi ? Chúng tôi đã giúp đỡ các thành viên khác bằng cách nói " Phần này cậu nên để tay thấp xuống" hay " Chúng ta phải cân xứng tất cả mọi thứ kể cả ngón tay".
MINHO: Chúng tôi luôn nhìn vũ đạo của các thành viên khác.

Sau khi xem tất cả các màn biểu diễn khác, các bạn có vẻ như thích thú biểu diễn trong lúc chơi đàn piano nhỉ ?Các bạn giống như âm nhạc New Age vậy. Các bạn sử dụng ngày của mình một cách bình yên không?
TAEMIN: Tôi thực sự là mọt người rất nhút nhát.
JONGHYUN: Đừng có nói dối!
ONEW: Đợi dã, em ấy đã nói xong đâu (cười)
TAEMIN: Những người tôi gặp lần đầu, tôi sẽ rất yên lặng. Nhưng một khi đã thân nhau thì tôi rất ồn ào và phấn khích.Chữ ký của Khách vi

Làm quen với Khách vi


avatar
vitxi101
Hiện:

Capricorn
Tổng số bài gửi : 68
Chỉ số thành sao : 28
Join date : 02/09/2010
Age : 26
Đến từ : Minho's House
Bài gửiTiêu đề: Re: [03.09.10][Trans] SHINee 10Asia Interview 4/9/2010, 9:58 am
lần cb này của các a đã làm cho sw chúng e cảm thấy bất ngờ
tự hào về các a
9 tháng qua chắc hản các a đã cố gắng rất nhiều
để đem lại cho sw 1 album tốt như vậy
sẽ mãi ủng hộ 5 con người này....
shinee fighting ^^


Chữ ký của vitxi101

Làm quen với vitxi101

[03.09.10][Trans] SHINee 10Asia Interview Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SHINeeShow :: 

My love, your love...They're SHINee

 :: 

SHINee's news

-


Powered by phpBB & Version 2.0
Forumotion_ripped by vlt